Đẹp lung linh với cách chăm sóc tóc giá cực sinh viên

Để làm đẹp mái tóc có rất nhiều cách khác nhau. Đối với những người có thời gian thì họ có thể đến các salon tóc để được chăm sóc hiệu quả nhất nhưng với những người không có thời gian và điều kiện kinh tế như sinh viên thì chăm sóc tóc bằng các nguyên liệu từ tự nhiên lại là phương pháp tối ưu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp chăm sóc tóc vừa tiết kiệm, an toàn lại hiệu quả.

Chăm sóc tóc với bia

Có thể nhiều người chưa thử áp dụng phương pháp chăm sóc tóc với bia nhưng đây lại là một phương pháp rất hiệu quả đối với các bạn nữ muốn có một mái tóc óng ả, mềm mại và sạch gầu thì hãy sử dụng bia để gội đầu. Các bạn có thể hòa bia cùng với nước theo tỉ lệ 1:1 sau đó vò nhẹ nhàng trên tóc, mát xa đều đặn để cho dưỡng chất. Trong bia có thể thẩm thấu vào da đầu nuôi dưỡng tóc, công dụng của bia sẽ làm cho tóc mềm hơn, mượt hơn và khỏe mạnh. Những hiện tượng như rụng tóc, chẻ ngọn cũng được giảm thiểu.

Dầu ô liu làm mềm mượt tóc

Người ta vẫn sử dụng dầu ôliu để chăm sóc nuôi dưỡng cho lông mi dài hơn, dày hơn điều này hoàn toàn có cơ sở. Bởi vì trong dầu oliu có những dẫn chất kích thích sự phát triển của lông mi, nuôi dưỡng cho lông mi khỏe mạnh, dày dặn hơn. Tương tự tác dụng của dầu Ôliu đối với tóc cũng như vậy.

Chăm sóc tóc

Hàng ngày bạn sử dụng dầu ôliu xoa lên phần đuôi tóc sẽ giúp cho tóc của bạn hạn chế bị chẻ ngọn, không bị xơ rối và mượt mà hơn. Tuy nhiên phương pháp này không phải ai cũng thực hiện được bởi vì khi dùng dầu ôliu thoa lên tóc sẽ khiến cho tóc bị bết dính, chúng ta chỉ nên thực hiện vào buổi tối khi ở nhà không cần ra đường để tránh bám bụi.

Hạn chế sấy tóc

Các bạn sinh viên thường có rất ít thời gian để chăm sóc cho bản thân mình bởi vì toàn bộ thời gian dành cho việc học tập và nhiều bạn còn đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Chính vì thế mà việc lạm dụng máy sấy tóc để làm khô tóc sau khi gội không còn là xa lạ.

Tuy nhiên, các bạn phải biết rằng việc sử dụng máy sấy tóc quá nhiều lại là nguyên nhân gây ra những thương tổn cho mái tóc của mình. Nhiệt độ từ máy sấy tóc sẽ làm cho tóc bị khô bị chẻ ngọn và dễ gãy rụng. Vì thế hãy hạn chế sử dụng máy sấy tóc một cách tối thiểu.

Gội đầu với bồ kết

Phương pháp gội đầu với bồ kết có từ rất lâu nhưng ngày nay việc sử dụng các loại dầu gội trên thị trường đã làm cho phương pháp này không còn phổ biến nữa. Mặc dù vậy chúng ta không thể phủ nhận được hiệu quả làm mềm tóc đen tóc từ loại quả bồ kết đối với sinh viên nếu không có tiền để đi chăm sóc tóc thường xuyên tại các salon tóc thì vẫn có thể sở hữu một mái tóc óng ả, mềm mượt bằng việc dùng bồ kết để gội đầu. Phương pháp này mặc dù có hiệu quả cao nhưng lại khá tốn thời gian vì thế bạn cần phải cân đối thời gian cho mình.

Dùng dầu xả

Nhiều bạn có thói quen sau khi gội đầu sẽ sử dụng dầu xả để làm cho tóc mềm mượt nhưng cũng có một số người lại không đề cao tầm quan trọng của công việc này điều đó khiến cho mái tóc của các bạn kém phần quyến rũ bởi xơ cứng, thậm chí là bị rối chẻ ngọn. Hãy dành một chút thời gian để chăm sóc tóc với dầu xả. Trên thị trường mỹ phẩm bán rất nhiều các loại dầu xả khác nhau. Bạn có thể mua về lựa chọn sản phẩm phù hợp với tóc của mình sau đó mát xa tóc với dầu xả để ngấm dưỡng chất và làm sạch cùng nước lạnh. Đảm bảo rằng tóc của bạn sẽ mềm mượt hơn rất nhiều.

Trên đây là những phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả đơn giản mà các bạn sinh viên có thể áp dụng chúng không khiến bạn tốn kém quá nhiều kinh tế mà lại cho bạn một mái tóc mềm mượt, óng ả, khỏe mạnh, đầy sức quyến rũ.