Cách trang điểm mắt cơ bản đẹp như Hàn Quốc

Trang điểm mắt với một số người là chuyện nhỏ nhưng với đa số chị em nó vẫn khá khó khăn. Rucospa sẽ hướng dẫn cách trang điểm mắt cơ bản đẹp tự nhiên cho người mới bắt đầu học makeup.

Các bước trang điểm mắt cơ bản

Các bước trang điểm mắt cơ bản dưới đây đảm bảo ai cũng áp dụng được. Trang điểm mắt để giúp các nàng tự tin hơn. Đôi mắt nói lên rất nhiều phong cách của bạn nên hãy học cách để biến hóa bản thân bằng việc học cách trang điểm mắt.

Bước 1: Làm sạch da/ Sử dụng nước hoa hồng

Đây là bước rất quan trọng đầu tiên khi bạn trang điểm. Hãy rửa mặt sạch sẽ để làm da sáng hơn. Bí quyết để có làn da se khít và hạn chế được các tác hại của mỹ phẩm là làm sạch da bằng nước lạnh. Sau đó hãy massage nhẹ nhàng phần mắt để giúp phấn mắt bám vào da tốt hơn.

Nước hoa hồng có tác dụng làm sạch sâu và giúp se khít lỗ chân lông. Giúp hồi phục độ cân bằng tự nhiên, dưỡng ẩm cho da. Bạn cần sử dụng nước hoa hồng để dưỡng ẩm cho đôi mắt vì đây là vùng da nhạy cảm và hay bị khô trong phòng điều hòa.

Bước 2: Kem lót, kem nền cho mắt (eyeshadow primer)

Kem nền cho mắt (kem lót mắt) hay còn gọi là/base bạn nên sử dụng bước này. Vì đây làn bước quyết định bạn có một lớp trang điểm mắt hoàn hảo hay không. Với bước lót mắt sẽ tạo nên một hiệu quả khác biệt hoàn toàn. Kem lót và kem nền cho mắt có tác dụng giữ phấn mắt lâu hơn và quan trọng là làm cho phấn mắt lên màu chuẩn. Bạn dùng ngón tay áp út sau đó tán đều kem lót, kem nền lên phần bầu mắt và đi xuống phần đuôi mắt, mi mắt.

ban-nen-su-dung-kem-lot-va-kem-nen-cho-mat

Bạn nên sử dụng kem lót và kem nền cho mắt

Bước này có tác dụng duy trì độ ẩm và làm đều màu da, giúp các lớp phấn bám tốt hơn. Kem lót còn có tác dụng che khuyết điểm và làm mờ vùng thầm quanh mắt.

Bước 3: Phủ phấn mắt

Phấn mắt có 2 dạng chính là dạng bột và dạng kem. Công thức đơn giản nhất là phủ một màu trung tính. Không nhận ra là màu gì gần như là phù hợp với tất cả các chị em. Nếu bạn muốn mình nổi bật hơn thì có thể sử dụng các gam màu nóng, lạnh khác nhau. Sử dụng nhũ ở dưới mi mắt và một màu tối hơn ở xương chân mày.

Bạn nên dùng màu trung tính như nâu, nâu đen, màu be để phủ phần đầu mắt. Sử dụng màu tối hơn để tạo điểm nhấn ở phần đuôi mắt. Phần giữa mắt dùng một tone màu chính để làm nền. Nói chung còn tùy vào hoàn cảnh mà bạn chọn những màu phấn mắt ưa thích cho phù hợp.

Bước 4: Kẻ mắt (Eyeliner)

Các kiểu trang điểm mắt: Kẻ viền mắt có nhiều dạng: Gel, bút chì, bút nước. Nên kẻ đường viền mi mắt sau khi đánh màu mắt. Nếu bạn muốn có đường kẻ tự nhiên và dễ kẻ thì dùng dạng gel. Dạng chì dễ kẻ và tự nhiên. Nếu bạn muốn đôi mắt mình cá tính và sắc nét hơn hãy dùng bút nước.

Để đôi mắt trông tự nhiên bạn hãy cố gắng vẽ thật sát đường viền mi. Để giữ đường kẻ mi mắt lâu phai, bạn nên dùng ít phấn phủ khoáng lên bầu mắt.

ke-mat-de-doi-mat-trong-tu-nhien

Kẻ mắt để đôi mắt trông tự nhiên

Bước 5: Kẻ lông mày (Eyebrow)

Vẽ lông mày để có đôi mắt quyến rũ. Đầu tiên, tỉa lông mày gọn gàng dùng chì kẻ một đường mảnh từ đầu đến cuối để tạo dáng lông mày. Sau đó dặm lại để lông mày đậm và sắc nét hơn.

Lông mày có khả năng định hình các đường nét của khuôn mặt. Chính vì vậy lông mày cũng là thứ bạn không nên bỏ qua hàng ngày.

Bước 6: Kẹp mi (eyelash curler) và mascara

Sử dụng kẹp mi để tạo độ cong phù hợp để cố định độ cong. Dùng mascara để giữ cho mi cong và làm dài, dày mi hơn. Mẹo nhỏ để đôi mắt to và tự nhiên hơn là nên chuốt mi từ hai đến ba lượt.

Cách trang điểm mắt cơ bản sẽ giúp các bạn gái mới tập trang điểm thao tác dễ dàng và hiệu quả nhất.

>Tham khảo: Hướng dẫn cách trang điểm đẹp tự nhiên cho người mới bắt đầu

Rate this post