4 cách trang điểm mắt khói giúp nàng thu hút trong mọi bữa tiệc

Bạn muốn trang điểm mắt khói để trông thật nổi bật. Bài viết hôm nay mình sẽ mách nhỏ cho bạn 3 cách trang điểm mắt khói thật đơn giản nhưng vẫn đúng chuẩn nhé.

Cách trang điểm mắt khói đơn giản đúng chuẩn

Mắt khói tự nhiên

Thêm một cách trang điểm mắt khói nữa cho những cô nàng không muốn trang điểm quá đậm hay không thích quá nổi bật. Trang điểm mắt khói tự nhiên, nhẹ nhàng vẫn sẽ giúp bạn trông thanh lịch mà cũng không kém phần quyến rũ đâu nhé.

Cách trang điểm mắt khói tự nhiên:

 • Bạn sử dụng phấn mắt màu nâu đánh thành hình chữ V ở khoảng ⅓ đuôi mắt. Và ⅓ bầu mắt rồi thoa màu nhũ vàng dạng mịn thoa lên giữa phần bầu mắt còn lại.
 • Sau đó, bạn sử dụng màu nâu nhạt hơn để tán đều để giúp màu mắt vừa đánh trông tự nhiên hơn.
 • Sử dụng màu nâu để đánh viền mí mắt dưới.
 • Cuối cùng, thêm một đường eyeliner thật mảnh và một chút mascara là bạn đã có được một đôi mắt cuốn hút đi dự tiệc rồi đó.

Mắt khói nâu

Cac-buoc-trang-diem-mat-khoi-don-gian-cho-nang

Các bước trang điểm mắt khói đơn giản cho nàng

Xem thêm: Bộ trang điểm Mini giá rẻ

Nếu bạn không thích trang điểm mắt khói kiểu Hàn thì có thể lựa chọn cách đánh mắt khói nâu. Chỉ cần thay đổi màu sắc một chút là đã có một cách đánh mắt khói khác rồi.

Cách trang điểm mắt khói Hàn Quốc như sau:

 • Đầu tiên, bạn sử dụng phấn mắt màu nhạt đánh lên khóe trong. Và xương lông mày nhằm tạo điểm sáng, mắt không bị nhỏ khi sử dụng các màu tối ở bước tiếp theo.
 • Để đôi mắt trông to và cuốn hút hơn. Bạn thoa phấn màu nâu nhạt lên phần nếp gấp mí mắt, nhớ tránh lem sang phần phấn sáng vừa đánh nha. Và cũng đừng tán phấn lên quá xương lông mày từ dưới xương lông mày đổ xuống là ổn rồi nhé.
 • Sau đó, dùng màu nâu đậm thoa lên phần khóe ngoài của mắt. Bạn nên sử dụng cọ tán phấn để trông có sự chuyển tiếp giữa màu nâu nhạt và đậm.
 • Cuối cùng, dùng chì kẻ mắt màu nâu đậm kẻ mí mắt trên. Đây là một bước rất quan trọng quyết định đôi mắt màu khói trông có quyến rũ không nên bạn hãy kẻ thật cẩn thận, tỉ mỉ nha.

Trang điểm mắt khói kiểu Hàn Quốc

Đối với những bạn nữ mới tập tành thì trang điểm mắt khói kiểu Hàn Quốc sẽ rất phù hợp với các ban. Đây cũng là cách makeup mắt khói được rất nhiều fashionista yêu thích.

Cach-trang-diem-mat-khoi-nhe-nhang-nhung-van-cuon-hut

Cách trang điểm mắt khói nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút

Cách trang điểm mắt khói Hàn Quốc như sau:

 • Đầu tiên, bạn sử dụng màu highlight đánh lên góc bên trong của cả mí trên lẫn dưới.
 • Tiếp theo, sử dụng phấn mắt màu trung tính tán đều lên toàn bộ bầu mắt phía trên. Tán từ góc ngoài của mắt vào, tán đều màu lên trên. Phía sau và xung quanh khoảng trong đường mí tạo thành hình chữ C. Nhớ sử dụng cọ phấn mắt để pha trộn các màu sắc đều hơn, tránh chồng chéo.
 • Cuối cùng, thêm một đường eyeliner từ góc mi cho đến cuối lông mày là xong

Mắt khói xám ánh bạc

Cách trang điểm mắt khói xám ánh bạc:

 • Đối với cách trang điểm mắt khói xám ánh bạc. Các bạn sử dụng màu xám tác lên bầu mắt, nhớ tán thật nhẹ và đều tay giúp màu mắt lên bóng và đẹp hơn.
 • Để tạo điểm nhấn trên đôi mắt, bạn lấy phấn mắt màu đen đánh lên phần đuôi mắt.
 • Tiếp theo, ở phần mí mắt dưới sử dụng phấn mắt màu đen cộng thêm một chút xám ở ½ mí mắt nữa. Nếu bạn muốn đôi mắt trông to hơn thì nên sử dụng phấn bắt sáng màu trắng ở mí mắt dưới. Vậy là đã xong các bước trang điểm mắt khói xám ánh bạc rồi nha.

Với 4 cách trang điểm mắt khói chúng tôi vừa giới thiệu. Các nàng chỉ cần khéo léo sử dụng màu sắc một chút là có được một đôi mắt khói hoàn hảo trong những buổi tiệc rồi.

Rate this post