Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn cao hay thấp?

Kỳ thi THPT 2023 đang đến gần, các thí sinh cũng dành nhiều sự quan tâm đến điểm chuẩn và điều kiện xét tuyển. Bài viết sẽ giải đáp cho thí sinh biết Cao đẳng Y dược TPHCM điểm chuẩn năm 2023 cao hay thấp.

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Y dược là điều thí sinh rất quan tâm. Điểm chuẩn hệ Đại học trong những năm 2021, 2022 luôn giữ vững ở mức cao. Tuy nhiên, trong năm những năm gần đây, một số trường Cao đẳng đào tạo tại TPHCM đã áp dụng các phương thức xét tuyển khác có lợi hơn cho thí sinh không còn áp dụng hình thức xét điểm chuẩn để tuyển sinh.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ chia sẻ những thông tin về Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn bao nhiêu trong bài viết để các em sớm có những quyết định cho bản thân.

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM 2023 là bao nhiêu?

Hiện nay, có nhiều trường Cao đẳng Y Dược TPHCM dùng hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Không phải thí sinh nào cũng may mắn có kết quả cao trong kỳ thi xét tuyển THPT quốc gia. Vì vậy thí sinh có thể lựa chọn thêm hình thức xét tuyển vào Cao đẳng để thực hiện giấc mơ của mình.

Qua các năm xét tuyển, ngành Y dược vẫn luôn hút thí sinh, sức hấp dẫn của ngành Y Dược đến từ nhiều lý do như tính nhân văn cao cả, có nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên chính vì đông thí sinh đăng ký xét tuyển sẽ kéo theo sự cạnh tranh điểm chuẩn. Điểm chuẩn xét tuyển ngành Y dược trong các mùa tuyển sinh 2021, 2022 liên tục giữ vững ở mức cao.

cao-dang-y-duoc-tphcm-diem-chuan-1

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Y dược hàng năm ở mức cao

Điểm chuẩn ngành Y dược dao động khoảng từ 25- 29 điểm luôn thuộc top đầu trong các ngành. Lý do đầu vào xét tuyển yêu cầu cao vì đây là ngành có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Để vào Đại học các em cần có lực học giỏi, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Giấc mơ Y dược không phải ai cũng may mắn đạt được mà cần trải qua kỳ thi tuyển sinh gắt gao, áp lực rất lớn.

Theo một số chia sẻ từ chuyên gia, dự kiến mức điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược năm 2023 có giảm nhưng dự kiến không giảm nhiều. Các thí sinh nên cân nhắc lựa chọn của mình để nắm chắc cơ hội học Y dược.

Điểm chuẩn ngành Y dược của các trường Đại học

  • Điểm chuẩn ngành Y Dược năm 2022 ĐH Y Hà Nội từ 19 – 28,15 điểm xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT khối B00.
  • Điểm chuẩn ngành Y Dược ĐH Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội từ 24, 25 – 27,3 điểm.
  • ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn năm 2022 từ 18,35 – 26,65 điểm, ngành Dược là 25,45 điểm.
  • ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên có mức điểm chuẩn là 25,75 điểm xét tuyển các tổ hợp B00, D07, D08.
  • Điểm chuẩn Học viện Y Dược học cổ truyền năm 2022 ngành dược là 24,4 điểm, ngành Y học cổ truyền điểm chuẩn là 21 điểm.
  • ĐH Y dược Thái Bình điểm chuẩn 25 điểm, ngành Điều dưỡng là 21,3 điểm.
  • Trường Đại học Y dược Cần Thơ điểm chuẩn năm 2022 ngành Y khoa là 25,65

Trong năm những năm gần đây, một số trường Cao đẳng đào tạo Y dược TPHCM đã không còn áp dụng hình thức xét điểm chuẩn để chọn lọc thí sinh. Thay vào đó là mở rộng phương thức tuyển sinh có lợi hơn cho các sĩ tử. Như tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023 tuyển sinh theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT sẽ học được tại trường.

Các thí sinh không cần quá lo lắng về Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn bao nhiêu vì hình thức xét tuyển đỗ tốt nghiệp THPT mang đến cơ hội cao cho rất nhiều thí sinh.

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM

Điểm chuẩn Y dược hệ đại học có tỷ lệ cạnh tranh lớn nên thí sinh xét tuyển phải đối mặt với rất nhiều áp lực về vấn đề điểm số và áp lực thi cử. Thực hiện theo đề án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Một số trường Cao đẳng tự chủ tuyển sinh trên cả nước với hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi. Hình thức tuyển sinh này được bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra trên nhu cầu thực tế nhân lực phục vụ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Hình thức xét tuyển thẳng mở ra rất nhiều cơ hội cho những thí sinh có nguyện vọng theo học Y dược. Tất cả những thí sinh đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT có thể theo đuổi ngành học này.

Do vậy, nếu các thí sinh còn thắc mắc Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn cao hay thấp thì không nên lo lắng. Thời điểm này các em nên tập trung ôn luyện tốt để đảm bảo đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT trong kỳ thi sắp tới.

cao-dang-y-duoc-tphcm-diem-chuan-3

Xét tuyển thẳng đỗ tốt nghiệp THPT tạo cơ hội học tập cho nhiều thí sinh

Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh đáp ứng được đam mê của nhiều thí sinh yêu nghề. Nếu các em không đủ điểm chuẩn vào các trường ĐH các em có thể lựa chọn theo học Cao đẳng Y dược bằng phương thức xét học bạ, xét điểm thi THPT.

Việc áp dụng phương thức xét tuyển bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y dược giảm áp lực thi cử cho học sinh để các em tập trung hơn vào vấn đề cải thiện điểm học bạ và thi THPT. Cơ hội theo học Dược sĩ Cao đẳng sẽ thuận lợi hơn nhiều so với xét điểm chuẩn. Các thí sinh học lực trung bình, khá và có điểm thi THPT không cao có thể giảm bớt lo lắng khi xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y dược.

Khi bỏ điểm chuẩn và tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển thẳng, các trường Cao đẳng Y dược chú trọng hơn về chất lượng đào tạo và đầu ra cho người học. Bên cạnh phương thức xét tuyển, học phí các trường Cao đẳng Y dược cũng thấp hơn Đại học, thí sinh không có điều kiện vẫn có thể theo học từ hệ Cao đẳng để sớm hoàn thiện được ước mơ và đam mê của mình.

Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn những năm gần đây được thay thế bằng hình thức xét tuyển khác nên đã thu hút được khá đông thí sinh đăng ký theo học cho thấy ngành Y dược luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các em học sinh.

Rate this post