Hướng dẫn sử dụng các loại cọ trang điểm fix đang có trên thị trường

Có quá nhiều loại cọ trang điểm và bạn không biết công dụng của từng loại như thế nào. Bài viết hôm nay mình xin mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng từng loại cọ trang điểm fix nhé.

Hướng dẫn sử dụng các loại cọ trang điểm fix

Cọ trang điểm một dụng cụ vô cùng cần thiết trong việc trang điểm. Chúng không chỉ mang lại sự an toàn, vệ sinh cho làn da mà còn giúp các loại mỹ phẩm phát huy đúng tác dụng. Nhưng hầu hết bạn gái vẫn chưa thực sự thấy được tầm quan trọng trong việc sử dụng cọ đúng cách và lựa chọn một bộ cọ trang điểm tốt.

Cọ tán nền 

Cọ tán nền sẽ giúp da bạn trở nên đều màu hơn, căng mọng và tươi mới, bên cạnh những loại kem nền, foundation, BB, CC,… Các cọ tán nền có đầu nhỏ tròn, hình dạng giống như một thìa nhỏ hoặc hơi vát chéo. Hoặc đầu bằng (flat top) được bó chặt và ngắn. Được sử dụng để tán lớp nền bằng dạng lỏng và dạng kem, thường được làm từ sợi tổng hợp.

Cọ thoa phấn

Cọ thoa phấn với sợi cọ siêu mềm mại. Mang đến hiệu quả che phủ hơn. Đầu cọ cỡ lớn dạng tròn với chất liệu chuyên nghiệp. Lý tưởng sử dụng cho cả dạng phấn rời lẫn phấn nén.

Cọ che khuyết điểm

Co-trang-diem-fix-su-dung-nhu-the-nao

Cọ trang điểm fix sử dụng như thế nào

Cọ che khuyết điểm dùng để thoa kem che khuyết điểm với đầu cọ mỏng hình nón và thân cọ nhỏ gọn. Lý tưởng cho việc che khuyết điểm ở vùng quanh mắt và mũi.

Cọ quạt dẹt

Cọ quạt dẹt dùng để tạo khối, thoa phấn má, tạo sắc màu đồng tự nhiên hoặc loại bỏ lớp phấn dư trên da.

Cọ vạt xéo

Cọ này dùng để thoa phấn má, giúp dễ dàng lấy và tán đều phấn để tạo khối và tạo điểm nhấn cho phong cách trang điểm tự nhiên, tươi tắn. Thích hợp để tạo khối cho gương mặt sắc sảo hơn.

Cọ thoa son

Cọ thoa son sở hữu đầu cọ hình nón nhỏ lý tưởng. Được thiết kế hoàn hảo giúp bạn dễ dàng thoa son đều màu và sắc nét.

Mách nhỏ: cọ thoa son kích cỡ tiện lợi mang theo giúp bạn có được màu son yêu thích cực dễ dàng bất cứ nơi đâu và khi nào.

Cọ trang điểm 2 đầu

Cọ trang điểm 2 đầu với đầu tán phấn mắt dạng tròn và đầu bông mút riêng giúp bạn thao tác và kiểm soát dễ dàng bước trang điểm mắt với loại màu bất kì và vùng góc mắt khó vẽ nhất.

Cọ tán phấn

Co-tan-phan-co-tac-dung-gi

Cọ tán phấn có tác dụng gì

Xem thêm: Bộ trang điểm Mini giá rẻ

Cọ tán phấn dùng cho vùng mắt giúp tạo sự liền mạch và đồng nhất cho các lớp trang điểm. Được thiết kế dễ thao tác và lông cọ mềm mượt giúp bạn tạo màu mắt sắc nét.

Mách nhỏ: với thiết kế cọ trang điểm fix như thế này sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác và hiệu quả hòa trộn màu mắt một cách tự nhiên.

Chải mi và chân mày

Lược chải mi và chân mày kép với 1 đầu chải với những sợi lông chải ngắn giúp làm gọn và ổn định những sợi mi “khó trị”. Đồng thời hỗ trợ việc tán màu chân mày hiệu quả hơn. Đầu còn lại giúp loại bỏ những sợi mi bị còn bị vón cục và rối.

Mách nhỏ: có thể sử dụng lược chải mi nhúng nhẹ cọ vào màu chân mày. Sau đó chải lên chân mày để màu chân mày được tự nhiên và vào nếp.

Cọ vẽ mắt/ lông mày

Cọ này rất cần thiết cho những bạn thích dùng phấn riêng cho lông mày thay vì kẻ chì. Đôi khi việc tô dầy và định hình lông mày bằng phấn sẽ dễ hơn và đẹp hơn dùng chì kẻ vì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát lượng phấn bạn thoa. Loại cọ lông mày có đầu bàn chải góc cạnh để áp dụng bột, kem hoặc các loại sáp cho lông mày.

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách sử dụng các loại cọ trang điểm fix chi tiết. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể sử dụng chúng một cách nhuần nhuyễn. Chúc các bạn luôn xinh đẹp.

Rate this post