Học tốt khối D nên chọn ngành học nào?

Những bạn học sinh học tốt những môn học thuộc khối D hay bất kỳ khối nào. Đều sẽ rất quan tâm tới những ngành học phù hợp sau này. Dưới đây là những ngành học tốt nhất cho thí sinh học khối D. Mà các bạn có thể thao khảo cho mùa tuyển sinh cao đẳng, đại học sắp tới.

Ngành Sư phạm khối D

Đối với môi trường sư phạm, ở một số các ngành đào tạo bên sư phạm bạn có thể đăng kí học. Được rất nhiều khi tham gia thi và lựa chọn. Việc xét tuyển khối D (có thể kể đến một số ví dụ như một số ngành sau:

Sư phạm tiếng Trung(D1, D4), ), Giáo dục tiểu học(A, A1, C, D1), Tâm lí (B, C, D1), Sư phạm tiếng Anh(D1); Sư phạm tiếng Trung(D1, D4), Đức(D1, D5), Nga(D1, D2), Nhật (D1, D6)…).

hoc-khoi-d-co-nhieu-lua-chon

Học sinh học tốt khối D có rất nhiều lựa chọn ngành học

Mùa tuyển sinh mới đang đến gần và đây là lúc các bạn phải có sự chuẩn bị chu tất, rèn luyện tri thức để tiếp tục con đường xhinh phục của mình.

Ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh

Đối với những người học khối D thì họ luôn luôn rất nhạy bén và nhanh nhạy trước những con số. Và kể cả trước mọi vấn đề thì có lẽ đây là ngành học phù hợp nhất. Dành cho bạn và cũng như có hướng phát triển tốt. Là một nhóm ngành có liên quan đến lĩnh vực kinh tế và hiện nay ngành này rất triển vọng trong tương lai. Câu hỏi mà được đánh giá cao nhất hiện nay là gì? Đó là việc thí sinh học khối D thì nên chọn ngành kế toán hay tài chính ngân hàng.

Những nhóm ngành này thì có rất nhiều trường có tuyển sinh ví dụ như Kinh tế Quốc dân. Hay ĐH Hà Nội, Thương mại, hoặc Bưu chính viễn thông, Ngoại thương, HV Ngân hàng, Mở,….

Ngành Khoa học Xã hội và nhân văn

Xã hội học, hay kinh tế học, hay tâm lý học, nhân văn, hành vi người dùng, nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội… Một số các ngành học này hiện nay thì đang được đánh giá là ngành trọng điểm trong tương lai nhưng lại thiếu nhân lực.

hoc-khoi-d

Thí sinh cần lựa chọn tốt ngành học cho mình

Để có thể học ngành này, thì bạn gái cũng giống như bạn trai. Đều có những thuận lợi và cả khó khăn riêng. Và để tương lai ra trường có nhiều cơ hội việc làm. Nhưng nếu làm việc với lòng đam mê thì dù thế nào, dù có gặp khó khăn hay thử thách thì cũng vượt qua.

Một số trường hiện nay đang tuyển sinh nhóm ngành này là: ĐH khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Vinh, HV báo chí và tuyên truyền,  ĐH Luật, Công đoàn…

Các ngành Ngoại ngữ

Hiện nay, trong thời kì mà đất nước đang trên đà hội nhập tương lai. Thì Việt Nam sẽ cần  rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng thông thạo tiếng nước ngoài. Vì vậy, không thể không nhắc đến dân khối D và đây có lẽ chính là thế mạnh của các bạn. Vì đây là khối giúp cho các bạn biết thêm một thứ tiếng ngoại ngữ. Bạn có thể học các thứ tiếng (Anh, Nhật, Hàn, Nga, Pháp, Trung, song ngữ, Ý, Thái, Đức,  Bồ Đào Nha,…). Rất tốt cho việc lựa Chọn nghề trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)