3 cách trang điểm mắt khói ấn tượng nhất năm 2021

Bạn không biết trang điểm mắt khói như thế nào cho ấn tượng, nổi bật cá tính. Vậy thì còn chần chừ gì nữa hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Cách trang điểm mắt khói ấn tượng

Golden Smokey Eyes (Cách đánh mắt khói nhũ vàng)

Để trở nên nổi bật và thu hút bạn không nên bỏ lỡ cách trang điểm mắt khói nhũ vàng, với cách này chắc chắn sẽ khiến bạn nổi bật, sang chảnh hơn nhiều.

Cách đánh mắt khói nhũ vàng:

 • Trước khi đánh mắt bạn nên bôi một lớp kem lót mắt để giúp cho bầu mắt được ẩm hơn và giúp phấn nước lên màu tốt hơn.
 • Dùng cọ đánh phấn mắt lấy màu nhũ vàng lên toàn bộ bầu mắt, bạn nên chọn màu vàng sáng và có nhũ sẽ làm đôi mắt của bạn trông long lanh hơn.
 • Dùng màu nâu đậm đánh hình chữ V ở 1/3 cuối đuôi mắt, sau đó dùng cọ tán đều ở vùng hốc mắt để nhìn đôi mắt có chiều sâu hơn.
 • Bạn dùng màu nâu đậm đã dùng ở bước 3 để đánh mắt viền mi dưới và sử dụng màu nhũ vàng ở bước 1 để đánh vào 1/3 ở đầu mắt và khóe mắt nhé. Rất đơn giản phải không nào.
 • Bạn dùng eyeliner kẻ một đường thật mảnh để đôi mắt có thần thái hơn, bạn nên kẻ mắt mèo nhé rất hợp với màu mắt khói nhũ vàng này đó. Sau đó bấm mí và mascara là bạn đã có đôi mắt khói nhũ vàng hoàn hảo rồi.

Với cách đánh mắt khói nhũ vàng này bạn đánh son màu đỏ hoặc đỏ rượu chắc chắn bạn sẽ thật nổi bật ở bữa tiệc.

Nude Smokey Eyes (Mắt khói nude nhẹ nhàng)

Cach-trang-diem-mat-khoi-nhe-nhang-theo-phong-cach-Han-Quoc

Cách trang điểm mắt khói nhẹ nhàng theo phong cách Hàn Quốc

Nếu không thích quá nổi bật hay không muốn trang điểm quá đậm thì kiểu đánh mắt khói tông nude vẫn sẽ giúp bạn trông thật nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng vẫn không kém phần quyến rũ.

Cách trang điểm mắt khói nude nhẹ nhàng:

 • Dùng phấn mắt màu nâu đánh thành hình chữ V ngang ở ⅓ đuôi mắt và ⅓ bầu mắt rồi dùng phần màu nhũ vàng dạng mịn, không quá lấp lánh để đánh ở giữa phần bầu mắt còn lại.
 • Dùng phấn có màu nâu nhạt hơn để tán đều những màu vừa đánh và dùng màu mắt nâu để viền cho đường mí mắt dưới.
 • Cuối cùng, chắc chắn không thể thiếu một đường kẻ mắt thật mảnh, cùng một chút mascara.
 • Nếu các bạn dự những buổi tiệc đêm, thì thêm một chút son đỏ. Nếu bạn đến những buổi tiệc ngoài trời đơn giảN thì những tông son tông nude đất sẽ hơn nhé.

Super Black Smokey (Cách đánh mắt khói đen)

Trang-diem-mat-khoi den-la-lua-chon-cho-chi-em-muon-phong-cach-long-lay

Trang điểm mắt khói đen là lựa chọn cho chị em muốn phong cách lộng lẫy

Xem thêm: Bộ trang điểm Mini giá rẻ

Kiểu đánh mắt khói đen là kiểu mắt khá quen thuộc, hợp với phong cách trang điểm tiệc tối lộng lẫy. Nếu các bạn còn e dè và nghĩ đây là kiểu mắt khói khó đánh, thì sai lầm rồi đấy. Chỉ cần vài bước cơ bản sau, bạn vẫn có thể sở hữu đôi mắt khói quyến rũ, cuốn hút mà không cần đến quá nhiều kỹ thuật.

Cách đánh mắt khói đen:

 • Dùng chì kẻ mắt màu đen để đánh lên ⅔ mắt. Dùng một cọ tán sạch tán màu lan ra đến vùng hốc mắt để mắt nhìn sâu và tự nhiên hơn.
 • Thêm phấn màu nâu nude để tán đều vùng hốc mắt cho phần phấn mắt đen trông nhẹ nhàng và tự nhiên hơn.
 • Đánh phấn đen vào ⅓ mí dưới bằng một cây cọ trang điểm sạch khác để lan đều đường mí dưới màu đen trông tự nhiên hơn.
 • Bước cuối cùng, vẫn là eyeliner, cùng một ít mascara cho hàng mi ấn tượng và cuốn hút. Nếu bạn muốn trông thật nổi bật, thì đừng quên một cặp mi giả.
 • Với kiểu mắt khói này, các bạn nên tránh xa những tông son đậm. Chúng sẽ cộng thêm cho các bạn vài tuổi đấy. Chỉ cần đánh một ít son màu đất trông bạn đã đủ cá tính rồi.

Với 3 cách trang điểm mắt khói cơ bản mà chúng tôi chia sẻ trên, các bạn sẽ không cần phải có quá nhiều kỹ thuật trong việc trang điểm hay phối màu mắt. Chỉ cần với một vài kỹ thuật đánh mắt cơ bản cùng những tông màu trung tính bạn vẫn có thể tự hô biến một kiểu trang điểm không hề kém phần lộng lẫy rồi đấy.

Rate this post