Khi nói đến làm bánh, dầu dừa thay thế tuyệt vời cho bơ và các loại dầu khác, như dầu ô liu, dầu hạt cải và dầu thực vật. Vậy dầu dừa làm bánh gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!
Chưa tinh chế là loại dầu dừa có lợi nhất. Nó được chế biến tối thiểu bằng cách sử dụng rất ít nhiệt và có hương thơm và hương vị dừa nhẹ (mà tôi hiếm khi nếm được trong các món nướng). Loại tốt nhất tiếp theo là loại được ép trong nước, loại bỏ mùi hương và hương vị thông qua quá trình khử mùi nhẹ nhàng.
Trộn bột bánh mì
Cho vào chén 80ml sữa tươi, 40g đường, 3g men nở rồi khuấy đều.
Cho vào tô 200g bột mì, 2g muối, 1 lòng trắng trứng, hỗn hợp sữa vừa khuấy, sau đó trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.
Nhào bột
Dùng tay nhào sơ để bột tạo thành khối, sau đó thực hiện thao tác nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching.
Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên 10 phút.
Khi bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 20g bơ, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 5 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.
Ủ bột
Phủ kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, sau đó ủ từ 45 phút – 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.
Làm nhân dừa
Cho vào tô 1 quả trứng gà, 20ml dầu ăn, 40g đường, 50g dừa khô xay nhuyễn, 1g vani rồi trộn đều.
Tạo hình bánh
Thoa 1 lớp dầu dừa mỏng lên thớt và cây cán bột.
Chia bột ra làm 6 phần bằng nhau, vo tròn, cán dẹt sao cho khối bột tạo hình chữ nhật.
Dàn đều nhân lên miếng bột, cuộn tròn rồi dùng dao rạch chính giữa để tách ra làm 2 đường. Sau đó bạn bắt chéo đan xen 2 miếng bột, cuộn tròn đầu bột lại là hoàn tất.
Đậy kín phần bột đã tạo hình rồi ủ lần 2 từ 30 – 45 phút.
Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng 15 phút.
Khi nướng xong, bạn phết lên mặt bánh 1 lớp bơ rồi phủ khăn lại trong 10 phút.
Xem thêm: Dầu dừa làm đẹp
Trong khi bơ và các loại hạt là chất béo tốt, dầu dừa là chất béo bão hòa và do đó không có gì tốt hơn cho chúng tôi rằng bơ, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết trong lời khuyên cập nhật của mình. Họ nói rằng nó có thể làm tăng cholesterol “xấu”, mặc dù nó thường được bán trên thị trường như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Trên đây là những thông tin về dầu dừa làm bánh có tốt không? Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc!
Hiện nay vẫn còn rất nhiều thí sinh khối B đang phân vân về việc…
Trong mấy năm gần đây ngành Y Dược được nhiều bạn thí sinh lựa chọn…
Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đang dần trở thành ngành nghề được nhiều bạn…
Kỳ thi THPT 2023 đang đến gần, các thí sinh cũng dành nhiều sự quan…
Dùng tinh dầu khuynh diệp cho trẻ sơ sinh như thế nào là hiệu quả…
Rất nhiều mẹ bầu thường sử dụng dầu khuynh diệp để giữ ấm cơ thể…