Phát hiện 2 hoạt chất cấm lưu hành trong Thuốc đông y Tiến Hạnh

Mới đây, qua kiểm tra đột xuất cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt dấu hiệu sai phạm tại cơ sở sản xuất tăng cân, giảm cân Tiến Hạnh đang bán ồ ạt trên thị trường. Có hay không tác  dụng phụ hay chỉ là những lời quảng cáo có cánh cho sản phẩm này?

Ma trận trên mạng bán thuốc đông y tăng cân Tiến Hạnh

ket-qua-hinh-anh-cho-dong-y-tang-can

Kết quả hình ảnh cho đông y tăng cân Tiến Hạnh

Mẫu mã thuốc đông y tăng cân, giảm cân Tiến Hạnh

Chỉ cần vào trang tìm kiếm Google, gõ từ khóa “tăng cân bằng đông y”. Không đầy gần một giây, đã có hàng trăm nghìn kết quả tìm kiếm và những lời quảng cáo hấp dẫn về thuốc nam tăng cân. Với dịch vụ chăm sóc khách hàng rất chu đáo. Tất cả những trang web bán hàng đều giới thiệu nội dung giống nhau đến bất ngờ như.  Không tăng cân sẽ hoàn lại tiền, bảo đảm sau khi uống thuốc không bị tích nước. Hay không có tác dụng phụ, tăng cân hiệu quả sau một tháng uống thuốc…

Không chỉ thế hiện nay có rất nhiều các trang web bán hàng tự nhận mình là nhà thuốc đông y gia truyền Tiến Hạnh. Điều đáng nói là số điện thoại liên hệ mỗi nơi một khác. Giá bán cũng không thống nhất, dao động từ 180.000 đến 270.000 đồng/lọ. Một đặc điểm chung nhất của những cửa hàng này là chỉ bán hàng qua mạng mà không rõ cơ sở.

Qua tìm hiểu tin tức được biết công ty Tiến Hạnh quảng cáo là đơn vị phân phối thuốc đông y tăng cân Tiến Hạnh, tại số nhà 1295 Giải Phóng, nhưng khảo sát thì thực tế đây chỉ là một biển chỉ ngõ, chứ không có bất kỳ số nhà nào là 1295 Giải Phóng.

Chỉ bán hàng qua mạng

nhung-quang-cao-co-canh

Những quảng cáo “có cánh” về thuốc đông y tăng cân tràn lan trên mạng.

Những quảng cáo “có cánh” về thuốc đông y tăng cân tràn lan trên mạng.

Khi khách hàng có ý muốn đến trực tiếp cửa hàng để mua thuốc được nhân viên này cho biết. “Nếu anh đến cửa hàng thì cũng chỉ nhận được tư vấn của nhân viên bên em mà thôi, anh không mua được thuốc đâu”. Bởi vì kho hàng của chúng em đang sửa chữa, nâng cấp, ai muốn mua thì chỉ cần đặt hàng qua mạng, cửa hàng sẽ chuyển tới tận tay”.

Thuốc đông y có khả năng tăng cân?

Một số người đã dùng qua thuốc này cho biết: “Thời gian đầu sử dụng loại thuốc này tôi có cảm giác rất thèm ăn và lúc nào cũng thèm ngủ. Kết quả, sau một tháng tôi tăng được 4kg. Thế nhưng, sau nửa tháng uống thuốc, mặt tôi bắt đầu giữ nước da mặt sạm và mụn mọc nhiều. Sau khi ngưng sử dụng thuốc, cơ thể tôi mệt mỏi, khó chịu và giảm cân lại như cũ”.

ý kiến của chuyên gia

Về vấn đề Thuốc đông y có khả năng tăng cân hay không, lương y Phó Hữu Đức. Chủ tịch Hội Đông y quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Cho biết trong đông y không có loại thuốc nào được gọi là thuốc tăng cân. Thuốc đông y chỉ có các vị giúp bổ khí, huyết, thanh nhiệt… Giúp người gầy ăn ngủ ngon, cải thiện thể trạng.

Nếu người nào muốn tăng cân hiệu quả bằng thuốc đông y thì cần phải được khám kỹ. Xác định nguyên nhân gầy gò, tình trạng bệnh (nếu có). Từ đó thầy thuốc mới có cách điều trị phù hợp. Với những trường hợp uống thuốc xong tăng cân, nhưng lại kèm cảm giác mệt mỏi. Thì chắc chắn dùng thuốc không phù hợp và rất có thể đó là thuốc đông y được trộn thuốc tây y. Chính vì vậy, mọi người cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng những loại thuốc này để tránh hậu quả khôn lường”.

Những chiêu trò của người bán :

Để tăng thêm độ tin cậy, cơ sở này còn sẵn sàng công bố “bí mật gia truyền”. Với những thành phần chính như đinh lăng, mật ong, hạt sen, tam thất, cỏ mật, mã đề, kim anh tử. Cùng một số thảo dược tự nhiên khác để bào chế thuốc. Thậm chí còn cam kết 100% tăng cân Hay “kinh nghiệm 4 đời làm thuốc. Tăng cân gia truyền cho mọi đối tượng, kèm theo là đăng những những nhận xét có cánh sau khi sử dụng thuốc tăng cân này. Như “tháng trước mình có lấy dùng thử thích lắm ý, tăng 3kg, giờ hết rồi muốn dùng tiếp..”

Rate this post