Tìm hiểu chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đang dần trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Để có thêm nhiều thông tin tìm hiểu về ngành, hiểu rõ hơn chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm Y học

Sự ra đời của ngành Xét nghiệm Y giúp nâng cao hiệu quả khám và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh nhờ vào những công nghệ hiện đại từ các thiết bị Y tế đưa ra kết quả xét nghiệm chính xác về tình trạng hiện tại, đồng thời giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao hơn. Các bác sĩ căn cứ vào kết quả xét nghiệm đưa ra chẩn đoán sớm.

Như vậy có thể thấy vai trò quan trọng của ngành Xét nghiệm Y học không thể thiếu trong ngành Y tế. Đây cùng là cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn trẻ đã, đang và sẽ theo học ngành này.

Với mỗi hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng sẽ có thời gian đào tạo ngành Xét nghiệm Y học khác nhau. Ở hệ Đại học thời gian đào tạo trong khoảng 4 – 5 năm, đối với hệ Cao đẳng học trong 3 năm. Các kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học của từng hệ đào tạo cũng sẽ có sự khác nhau.

chuong-trinh-dao-tao-nganh-xet-nghiem-y-hoc1

Chương trình đào tạo của mỗi hệ đào tạo ngành Xét nghiệm Y học sẽ không giống nhau

Mục tiêu chung của việc đào tạo ngành Xét nghiệm là trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, kỹ năng ngành nghề để sau khi tốt nghiệp trở thành các kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ tay nghề vững chắc.

Như với chương trình đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm học đạt chuẩn chất lượng cao của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng bao gồm:

Kiến thức đại cương

Tương tự như nhiều ngành nghề khác việc đào tạo ngành Xét nghiệm cũng sẽ học những môn đại cương như Tiếng anh, Tin học, Pháp luật đại cương…

Kiến thức ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Bắt đầu vào học các môn chuyên ngành Xét nghiệm Y học sinh viên sẽ được học những môn như: Xét nghiệm vi sinh, Kiểm tra chất lượng xét nghiệm, độc chất học lâm sàng, xét nghiệm ký sinh trùng… Hoàn tất các môn học cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành sẽ tạo nền tảng kiến thức cho sinh viên theo học tại đây.

Đến năm 3 sinh viên sẽ được giới thiệu đến những bệnh viện có liên kết với trường để thực tập thực tế, thực tập lâm sàng trực tiếp tại Bệnh viện giúp sinh viên học thực tế, tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Như vậy bản thân sẽ được làm quen với nghề nghiệp, tích lũy được kiến thức, kỹ năng để sau khi tốt nghiệp ra trường đi làm tại những cơ sở Y tế.

Kỹ năng ngành nghề Xét nghiệm

Ngoài những kiến thức về ngành nghề, sinh viên sẽ được trang bị, rèn luyện những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sơ cứu ban đầu, kỹ năng làm việc nhóm…

Cơ sở đào tạo ngành  Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng uy tín tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học uy tín trong số các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tại TPHCM.

chuong-trinh-dao-tao-nganh-xet-nghiem-y-hoc1

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh và đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Năm 2024, nhà trường tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể đủ điều kiện theo học tại trường. Hệ Cao đẳng chính quy nhà trường sẽ đào tạo trong thời gian 3 năm và học vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7.

Với mục tiêu đặt chất lượng làm hàng đầu, nhà trường xây dựng chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ Y tế, phần học thực hành chiếm đến 70% và thời gian học lý thuyết chiếm 30%. Với mô hình đào tạo theo Viện – Trường sẽ giúp sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học nắm vững kiến thức nhanh chóng, tay nghề vững chắc khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm chính quy và được phép liên thông bất kỳ trường đại học nào có thông báo tuyển sinh liên thông, hội tụ đủ điều kiện liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.

Nếu bạn có đam mê cũng như ước mơ để theo đuổi chuyên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học hãy nhanh tay nộp hồ sơ vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách đăng ký sau đây:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường.
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ nhà trường.

– Cơ sở 1: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

– Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là ngôi trường đào tạo ngành Y Dược uy tín, chất lượng nên được nhiều phụ huynh và các bạn học sinh tin tưởng, gửi gắm tương lai.

Trên đây là thông tin tham khảo chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng, hy vọng bài viết đã đem đến nhiều thông tin hữu ích về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong tương lai.

Rate this post