Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2024 miễn giảm học phí

Trong mấy năm gần đây ngành Y Dược được nhiều bạn thí sinh lựa chọn xét tuyển, bởi không chỉ có việc làm ổn định mà còn là ngành mang tính nhân văn sâu sắc. Để tìm hiểu về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2024 như thế nào, mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết sau đây.Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2024.

Năm học 2024 – 2025, Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2024 hệ chính quy, cụ thể các ngành như sau: 

Hệ đào tạo Ngành đào tạo Mã ngành Thời gian đào tạo
Cao đẳng chính quy Ngành Dược 6720201 03 năm
Ngành Điều dưỡng 6720301 03 năm
Ngành Y sĩ đa khoa 6720101 03 năm
Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng 6720603 03 năm
Trung cấp chính quy Ngành Y học cổ truyền 5720102 02 năm

Năm nay nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh tất cả các ngành theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Theo đó, điều kiện trúng tuyển mà Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra là chỉ cần thí sinh đáp ứng đầy đủ những điều kiện như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tương đương.
  • Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt để theo suốt quá trình học.
  • Không có tiền án, tiền sự, không vi phạm Pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án.
Thong-tin-tuyen-sinh-Cao-dang-Y-Duoc-TPHCM-2024

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2024

Như vậy, nếu đáp ứng được 3 yêu cầu trên thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ và theo học tại trường. Các bạn thí sinh muốn đăng ký xét tuyển có thể ghi danh trực tiếp trên hệ thống website hay fanpage của nhà trường hoặc có thể nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của nhà trường. Sau khi đăng ký thành công, ban tư vấn tuyển sinh sẽ liên hệ trực tiếp và hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ nhập học.

Hiện nay để vào được các trường Đại học Y Dược thí sinh cần phải đạt được mức điểm chuẩn khá cao, nhưng với Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ 3 điều kiện trên là có thể theo học hệ Cao đẳng Y Dược rồi. Điều kiện xét tuyển đơn giản này đã mở ra cơ hội cho các bạn có học lực trung bình khá, những bạn không đủ điểm chuẩn vào các trường Đại học được thực hiện đam mê và theo đuổi giấc mơ chữa bệnh cứu người của mình.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường uy tín trong hệ thống giáo dục chuyên đào tạo nhóm ngành về chăm sóc sức khỏe và là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành Y tế nước ta. Đây được xem là một trong những địa chỉ đào tạo Y Dược có uy tín chất lượng tại TP.HCM.

Nhà trường tự hào là một trong số ít trường hiện nay đào tạo theo mô hình trường học gắn liền với bệnh viện, nhà thuốc và các tiết thực hành chiếm tới 70% chương trình đào tạo. Điều này nhằm mục đích đảm bảo chất lượng đào tạo nhân lực ngành Y tế.

Nhà trường luôn chú trọng đến chương trình đào tạo, thực hiện đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tế, giáo trình dựa theo những tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của trường đều là những Dược sĩ, Bác sĩ… giỏi tốt nghiệp từ các trường Đại học Y Dược và làm việc tại các bệnh viện hàng đầu trên cả nước.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng y chính quy theo đúng ngành học chuyên môn, đủ điều kiện học liên thông lên các trường Đại học theo quy định hiện hành hoặc có thể đi làm việc tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, nhà thuốc.

Học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy tại TP.HCM với mức học phí hợp lý. Nhằm giảm áp lực về chi phí học tập, tạo điều kiện cho tất cả các em sinh viên có thể theo học, nhà trường đã cân đối mức và đưa ra mức học phí vô cùng phù hợp. Điều này đã giúp nhiều bạn thí sinh đều có thể theo đuổi đam mê của mình mà không lo ngại về vấn đề kinh tế.

Hoc-phi-hang-nam-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-luon-luon-duoc-danh-gia-la-o-muc-hop-ly

Học phí hàng năm Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn luôn được đánh giá là ở mức hợp lý

Theo đó, năm 2024 học phí nhà trường đang áp dụng cho các ngành như sau:

  • Hệ Cao đẳng Y Dược chính quy: 1.200.000 đồng/tháng
  • Hệ Trung cấp Y Dược chính quy: 1.040.000 đồng/tháng

>>> Hình thức thu: Thu theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng.

Ngoài mức học phí hợp lý, hàng năm nhà trường sẽ trích một phần kinh phí để hỗ trợ các em tân sinh viên nhập học đầu năm, cụ thể chương trình miễn giảm học phí năm 2024 như sau:

  1. Miễn giảm 100% học phí đối với tất cả các bạn thí sinh tốt nghiệp THPT XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.
  2. Miễn giảm 50% học phí đối với tất cả các bạn thí sinh tốt nghiệp THPT XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau đây khi nhập học được gia hạn thêm thời gian miễn giảm 100% học phí đến hết 15/09/2/2024:

  • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A,B.
  • Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  • Các thí sinh thuộc diện con gia đình Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Sau ngày 15/09/2024 nhà trường sẽ dừng tất cả chương trình miễn giảm học phí, các bạn thí sinh lưu ý đăng ký và nhập học sớm để nhận được quyền lợi trên nhé.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2024 và chương trình miễn giảm học phí năm nay của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc nắm bắt được cơ hội để xét tuyển vào trường sớm và nhận được quyền lợi mong muốn. Chúc các bạn thành công.

Rate this post