Thực hư về chuyện giảm cân bằng phương pháp ăn keto có tốt không?

Phương pháp giảm cân keto hiện nay đang rất thịnh hành và được nhiều chị em lựa chọn để có vóc dáng đẹp. Nhưng thực hư về chuyện giảm cân bằng phương pháp ăn keto có tốt không? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Các loại chế độ ăn kiêng Ketogenic

Với kiểu ăn kiêng keto này thì có rất nhiều chế độ khác nhau. Tuy nhiên, mục đích chính của chế độ này là giữ lượng carbohydrate nạp vào cơ thể dưới mức 5% calo.

che-do-an-keto-co-tot-khong

Chế độ ăn keto có tốt không?

Chế độ ăn keto có tốt không?

  • Chế độ ăn Ketogenic theo mục đích: Chế độ này sẽ cho phép bạn tăng lượng carbohydrate vào khi luyện tập với cường độ cao.
  • Chế độ ăn Ketogenic tiêu chuẩn: Tỷ lệ chính xác là 5% Carb, 20% protein và 75% chất béo. Đây là chế độ ăn rất ít carbohydrate, lượng protein trung bình và giàu chất béo.
  • Chế độ ăn Ketogenic giàu protein: Tỷ lệ 60% chất béo – 35% protein và 5% carbohydrate.
  • Chế độ ăn Ketogenic theo chu kỳ: 5 ngày ăn theo chế độ Ketogenic tiêu chuẩn và 2 ngày “ăn bù” với carbohydrate với mức độ cao.

**** Tham khảo thêm: Chế độ ăn keto là gì và những thực phẩm nào là lựa chọn hàng đầu?

Thực hư về ăn keto có tốt không?

Mỗi phương pháp, chế độ ăn kiêng đều có hai mặt của chúng. Và phương pháp keto này cũng không ngoại lệ. Chúng đều cho ta những lợi ích bất ngờ và cả những mặt hạn chế khi áp dụng.

phuong-phap-giam-can

Phương pháp này vừa giúp bạn giảm cân lại giảm được lượng mỡ lớn.

Phương pháp này vừa giúp bạn giảm cân lại giảm được lượng mỡ lớn

Lợi ích của ăn kiêng keto

Giảm cân keto có tốt không? Đó là câu hỏi mà chúng ta luôn băn khoăn trước khi thực hành. Và những lợi ích dưới đây sẽ chứng minh cho hiệu quả của phương pháp này.

Kiểm soát cơn thèm ăn

Bạn chắc chắn sẽ kiểm soát được khẩu vị và sự thèm ăn khi thực hiện phương pháp này. Khi đốt chất béo 24-7, cơ thể bạn sẽ liên tục tiếp cận với lượng năng lượng dự trữ, và giảm đáng kể cảm giác đói. Bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn, chính xác là ăn ít hơn và giảm cân, vì thế đừng ăn cho đến khi bạn đói.

Khi cơ thể của bạn không thấy đói nữa là lúc bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc ăn vặt.
Không phải chịu cơn đói thường xuyên sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về đường máu cũng như nghiện thức ăn; giúp xử lý các vấn đề rối loạn ăn uống. Bạn sẽ tiếp cận thực phẩm thân thiện hơn rất nhiều, và chuyển thành năng lượng đơn giản theo cơ chế đơn giản hơn.

Giảm cân

Khi hoạt động theo cơ chế ăn kiêng keto này khiến cơ thể bạn trở thành một máy đốt mỡ, với lượng isulin – hormone lưu trữ chất béo, được giảm đáng kể. Vì vậy, phương pháp này vừa giúp bạn giảm cân, dáng đẹp lại giảm được lượng mỡ lớn.

Tăng khả năng chịu đựng, sức bền

Chế độ ăn keto giúp tăng đáng kể sức chịu đựng vật lý bằng cách bắt cơ thể hoạt động bằng lượng năng lượng dự trữ, khiến bạn đốt mỡ. Với chế độ ăn kiêng keto này, lượng chất béo sẵn có trong cơ thể giúp bạn duy trì được sức khỏe tốt trong một thời gian dài.

che-do-ăn-keto

Chế độ ăn keto giúp tăng đáng kể sức chịu đựng vật lý

Chế độ ăn keto giúp tăng đáng kể sức chịu đựng vật lý

Kiểm soát lượng đường trong máu và tiểu đường loại 2

Chế độ ăn keto kiểm soát lượng đường trong máu, việc này sẽ giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường loại 2. Keto là nhân tố điều khiển lượng đường nói chung. Và giúp giảm tác động tiêu cực của nồng độ insulin cao. Nguồn gốc của loại bệnh này được ngăn chặn tuyệt đối nếu như bạn áp dụng phương pháp đúng cách

Tác dụng phụ

Những tác dụng hiệu quả ở trên đã trả lời cho câu hỏi ăn theo chế độ keto có tốt không? Và bên cạnh đó thì có một tác dụng phụ không mong muốn cho phương pháp giảm cân này đó là cảm cúm Keto. Cảm cúm keto chỉ diễn ra trong khoảng 2-3 ngày. Một số triệu chứng phổ biến:

  • Đau đầu
  • Cáu gắt
  • Mệt mỏi
  • Buồn nôn nhẹ
  • Chóng mặt

Những lúc rơi vào trạng thái như thế này bạn chỉ cần uống uống thật nhiều nước và tăng lượng muối sử dụng hàng ngày. Chỉ sau 2-3 ngày triệu chứng này sẽ mất đi nhanh chóng.

Qua bài viết này của nhà Rucospa chắc hẳn bạn đọc đã biết được ăn keto có tốt không? Phương pháp này thực sự rất tốt và hiệu quả nếu như chị em áp dụng đúng cách và kiên trì. Chúc phái đẹp có một vóc dáng hoàn hảo!

5/5 - (1 bình chọn)