Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản tự nhiên cho chị em

Bạn muốn học trang điểm nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Bài viết hôm nay xin hướng dẫn bạn các bước trang điểm cơ bản nhất, các bạn hãy thử áp dụng xem nhé.

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản

Bước 1: Làm sạch da

Khi bắt đầu tiến hành các bước trang điểm, bạn cần làm sạch da để lớp phấn và lớp kem bám mịn vào da.

Bước 2: Sử dụng kem lót

Các bước trang điểm cơ bản cho da dầu thì không thể thiếu kem lót, đây có thể coi là một lớp bảo vệ da khá quan trọng. Bởi vì kem lót là một lớp giữa các mỹ phẩm như kem nền, kem che khuyết điểm,… với da mặt, nó giúp khít lỗ chân lông của da nên sẽ bảo vệ da khỏi những chất không tốt và bụi bẩn không ảnh hưởng đến da của bạn. Ngoài ra kem lót cũng sẽ giúp giữ lớp nền bền và lâu trôi hơn.

Bước 3: Sử dụng kem nền

Kem-nen-la-mot-trong-cac-lop-trang-diem-co-ban-khong-nen-bo-qua

Tham khảo thêm: Hướng dẫn các bước trang điểm mũi cơ bản

Kem nền là dụng cụ trang điểm cơ bản không thể thiếu của chị em khi trang điểm. Sau khi phủ 1 lớp kem lót thì tiếp theo bạn phủ một lớp kem nền để giúp cho da sáng và trắng hơn, làm biến mất những vết thâm, mụn, tàn nhang trên khuôn mặt.

Bước 4: Kem che khuyết điểm

Không cần phải nói thêm vì cái tên cũng đã nói lên công công dụng của loại kem này. Các bước trang điểm cơ bản cho da mụn thì không thể thiếu loại kem này, vì nó sẽ giấu đi những quầng thâm mắt, những đốm tàn nhang, đốm mụn trên mặt bạn thì đây chính là một lớp không thể bỏ qua.

Bước 5: Sử dụng phấn phủ

Khi ra đường có thể bụi bẩn sẽ bám vào và gây mụn, cho nên phấn phủ là bước rất quan trọng để bảo vệ da của bạn mỗi khi ra ngoài.

Bước 6: Kẻ chân mày

Kẻ chân mày là bước không thể thiếu để giúp cho khuôn mặt của bạ trông sắc nét hơn. Dưới đây sẽ là 3 bước để kẻ chân mày cơ bản nhất.

  • B1: Chấm các điểm chính trên chân mày. Xác định 3 điểm chính trên chân mày gồm điểm đầu, đỉnh chân mày và đuôi chân mày;
  • B2: Tạo dáng cho chân mày bằng cách nối các điểm đã chấm lại với nhau;
  • B3: Dùng nhíp nhổ hoặc dùng dao lam cạo đi những sợi lông mày nằm ngoài dáng bạn vừa mới kẻ.
  • B4: Dùng chì kẻ chân mày hoặc phấn vẽ chân mày tô vào bên trong khung chân mày theo quy tắc “Nhạt và dày ở phần đầu, đậm và nhọn ở phần đuôi”.

Bước 7: Đánh mắt

Cac-buoc-trang-diem-co-ban-nhat

Đánh mắt cũng là một bước trang điểm rất quan trọng trọng trong việc học make up cá nhân. Bạn có thể chia làm 3 phần để làm đẹp cho đôi mắt của bạn.

  • Phần 1: Tán màu mắt;
  • Phần 2: Kẻ mí mắt;
  • Phần 3: Chuốt Mascara hoặc sử dụng lông mi giả.

Đó chính là 3 công việc cần làm để đôi mắt của bạn đẹp hơn mỗi khi make up.

Bước 8: Tạo khối

Tạo khối sẽ giúp thay đổi khuôn mặt của bạn. Nếu như bạn có khuôn mặt vuông thì tạo khối sẽ giúp bạn dài. V-line hơn, còn khuôn mặt hơi tròn sẽ trông thon gọn hơn.

Bước 9: Đánh má hồng

Đánh má hồng sẽ tạo điểm nhấn cho khuôn mặt bạn. Ngoài ra còn giúp gương mặt bạn khắc phục các khuyết điểm như mặt quá tròn, mặt bị dài hay mặt vuông. Với những bạn không biết tại khối thì đánh má hồng cũng là 1 chiêu để giúp các bạn ăn gian được chiều sâu gương mặt.

Bước 10: Son Môi

Tô son là bước cuối cùng của các bước trang điểm cơ bản với cushion. Bước này bạn chỉ cần chọn màu son mình yêu thích và phù hợp với lớp trang điểm phía trên là được.

Với các bước trang điểm cơ bản mà rucospa chia sẻ trên đây chắc chắn bạn sẽ có được một vẻ ngoài đầy tự tin. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Rate this post