Các trường cao đẳng tốt ở TPHCM – Trường cao đẳng công lập

Tại Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo đa dạng các ngành nghề với chất lượng khác nhau khiến các em học sinh và phụ huynh băn khoăn, không biết nên chọn trường nào. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các trường cao đẳng tốt ở TPHCM để các em có thể lực chọn cho minh ngôi trường tốt nhất nhé.

Tổng hợp các trường cao đẳng tốt ở TPHCM

Trường cao đẳng Điện lực TPHCM

Trường là Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành Điện khu vực phía Nam, được trang bị các thiết bị hiện đại  phục vụ hoạt động đào tạo. Tiêu biểu là bộ mô phỏng hệ thống điện và bãi thực tập lưới điện hơn 5.000 mét vuông.

Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực: Điện năng, Kinh tế năng lượng, Công nghệ thông tin, Viễn thông Điện lực, Điện, Điện tử, Quản lý và sửa chữa lưới điện, Vận hành trạm biến áp, vận hành thiết bị điện, thủy điện, xây lắp đường dây và trạm…

Trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là một trong những trường quốc tế top đầu Việt Nam mang trong mình sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với những thế mạnh sau đây:

Trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn

Trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn

  • Mô hình đào tạo lý thuyết cô đọng – 70% thực hành chuẩn quốc tế hóa Anh Quốc.
  • Cơ sở vật chất giáo dục hiện đại, hệ thống trang thiết bị giảng dạy, thực hành được chú trọng đầu tư. Không gian học tập thiết kế mở, tạo sự thoải mái cho sinh viên.
  • Giảng viên kinh nghiệm, trình độ thạc sĩ quốc tế giảng dạy song ngữ, luôn lắng nghe, thấu hiểu và hỗ trợ sinh viên trong suốt thời gian theo học tại trường.
  • Liên kết hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, giải quyết việc làm đầu ra cho sinh viên.
  • Hợp tác với 30 trường Đại học hàng đầu Anh Quốc mở ra triển vọng du học chuyển tiếp cho sinh viên.
  • Sinh viên được thực tập tại môi trường chất lượng, học hỏi và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất.
  • Bằng cấp chính quy, có thể liên thông lên Đại học.
  •  Chăm lo đời sống tinh thần cho sinh viên bằng cách tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa, thi tay nghề,… giúp sinh viên rèn kỹ năng mềm và phát triển bản thân toàn diện.

Cao đẳng Giao thông vận tải trung ương 6

Trường có nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực GTVT; nghiên cứu khoa học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường từng bước đa dạng hóa các hình thức, ngành nghề đào tạo. Trong các năm học gần đây, Trường đã được hai Bộ GTVT và Bộ GDĐT cho phép đào tạo liên thông các bậc từ kỹ thuật viên lên trung cấp chuyên nghiệp, từ trung cấp chuyên nghiệp lên cao đẳng tất cả các ngành nghề Trường đang đào tạo.

Ngoài ra, Trường còn liên kết với đại học Giao thông vận tải cơ sở 2, ĐH Đà Nẵng để đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học.

Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Hiện nay, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai 23 ngành đào tạo, trong đó có 14 ngành học trình độ cao đẳng, 1 ngành học trình độ Cao đẳng chất lượng cao và 8 ngành học trình độ Trung cấp chuyên nghiệp.

Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Trường Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh không ngừng cải tiến về chất lượng đào tạo và đã trở thành trường cao đẳng thứ hai của cả nước được công nhận “Đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục” theo tiêu chí đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2017.

Hàng năm, tỷ lệ tuyển sinh của trường luôn đạt 100% chỉ tiêu đề ra và số sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay chiếm hơn 80%.

Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TPHCM

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM, đào tạo tổng hợp và chuyên sâu nhiều bộ môn văn hóa, thông tin, nghệ thuật.

Từ khi thành lập đến nay, Nhà Trường trực tiếp đào tạo, bồi dưỡng hơn 10.000 học viên, sinh viên, học sinh, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ nghiệp vụ và quản lý công tác văn hóa hoạt động trong ngành VHTT và ở các đoàn thể, ban ngành, kể cả lực lượng nghệ sĩ trẻ bổ sung cho các đoàn nghệ thuật, các điểm văn nghệ.

Nhà Trường còn liên kết với các tỉnh/thành trong cả nước đào tạo gần 1400 sinh viên, học sinh các ngành Quản lý văn hoá, đạo diễn sân khấu, Sư phạm âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Khoa học Thư viện…

Trên đây là những thông tin về trường Cao đẳng tốt nhất tại TPHCM mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng, các bạn trẻ có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp để theo học chuyên ngành mà bản thân yêu thích. Môi trường học tập tốt chính là chìa khóa để mở cửa thành công trong tương lai.

Rate this post