Các trường tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Tại bất kỳ thời điểm nào thì ngành Y Dược cũng luôn được chú trọng và nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ngành học này mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn và có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trong chuyên mục này, hãy cùng tìm hiểu về các trường tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhé.

Do với các trường đại học Y Dược thì các trường cao đẳng thường có nhiều ưu điểm hơn, cụ thể đó là điều kiện xét tuyển dễ dàng giúp các bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành dược sĩ đơn giản hơn. Tuy nhiên với chương trình đào tạo chất lượng, luôn chú trọng vào thực hành sẽ giúp các bạn hoàn thành kỹ năng và  thực hành nghề tích lũy kinh nghiệm tốt để đáp ứng nhu cầu công việc. Bởi vậy mà cao đẳng Dược được xem là hướng đi của rất nhiều bạn trẻ đam mê trở thành các y dược sĩ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các trường tuyển sinh cao đẳng dược TPHCM dưới đây nhé.

1. Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Được thành lập từ năm 2008, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một ngôi trường có truyền thống lâu đời nhất tại TPHCM có đào tạo Cao đẳng Dược nói riêng và một số ngành học khác. Hiện tại ngôi trường này vẫn đang từng bước có thể khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong lĩnh vực đào tạo các cán bộ y tế hiện nay.

Các trường tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Các trường tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Tham gia vào khóa học này thì các bạn sinh viên sẽ được truyền đạt kiến thức bởi những chuyên gia đầu ngành với rất nhiều năm kinh nghiệm đồng thời luôn vững chắc về kỹ năng nghiệp vụ sư phạm. Bên cạnh đó, Nhà trường còn luôn cập nhật đồng thời bổ sung kịp thời mọi kiến thức y khoa mới nhất cho các bạn sinh viên, từ đó mới giúp đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng với tình hình mới.

Không chỉ vậy, hiện tại nhà trường còn luôn luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng, kỹ thuật sẽ giúp phục vụ tốt nhất cho các bạn sinh viên theo học. Bởi vậy mà khảo sát tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của trường trong năm 2020 vừa qua có việc làm đúng ngành lên tới 98%. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn chú trọng đến vấn đề giới thiệu việc làm phù hợp cho các bạn sinh viên mới ra trường, hướng đến mục tiêu 100% thí sinh đều có việc làm ổn định.

Không chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, mà trường hiện nay còn mở rộng các ngành như Điều dưỡng, Phục hồi chức năng và Trung cấp y học cổ truyền…Đây đều là những ngành học trọng điểm trong hệ thống y tế hiện nay. Do vậy nếu yêu thích thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nhé.

2. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Tiếp theo là trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng mô hình đào tạo kết hợp xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành. Đây cũng là một ngôi trường bạn có thể cân nhắc lựa chọn bởi trải qua quá trình hơn 10 năm. Trường cũng không ngừng cung ứng nguồn nhân lực cho ngành Y Tế chất lượng cao. Họ luôn luôn thấy tự hào bởi được đánh giá là nơi hội tụ nhân tài ngành Y Dược, thực hiện nghiên cứu, phát triển và thắp sáng ước mơ đối với sinh viên Việt Nam được khoác áo Blouse trắng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay vẫn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời kết hợp việc đầu tư cơ sở vật chất với trang thiết bị hiện đại qua đó sẽ giúp phục vụ quá trình học tập của các bạn sinh viên. Không chỉ vậy, ngôi trường còn là nơi hội tụ đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực y dược. Hiện nay trường tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM và 3 ngành học khác là cao đẳng Điều dưỡng, hộ sinh và Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng.

3. Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trong số những trường tuyển sinh cao đẳng Dược TPHCM thì trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là địa chỉ đáng để bạn gửi gắm kiến thức. Ngôi trường này trực thuộc sự quản lý của Bộ lao động Thương binh và Xã hội, được đánh giá là địa chỉ đào tạo ngành y dược uy tín và chất lượng ở nước ta hiện nay. Chỉ đứng sau hai ngôi trường trên nhưng Cao đẳng Y Dược Pasteur xứng đáng là trường Y Dược tại TPHCM chất lượng với số lượng thí sinh đăng ký rất cao.

Theo đó thì trường này cũng không ngừng trạng bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến để phục vụ tốt cho công tác nghiên cứu và thực hành của sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường còn tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên có cơ hội được thực tập tại bệnh viện, nhà thuốc dưới sự hướng dẫn nhiệt tình để làm quen với các thiết bị, máy móc. Bởi vậy mà chất lượng nguồn lực của ngôi trường này cũng không thua kém những trường hàng đầu. Nếu bạn đang muốn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM thì đừng bỏ lỡ ngôi trường này nhé.

4. Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức trước đây được biết đến là trường Trung cấp tư thục Điều dưỡng và Kỹ thuật Y tế Hồng Đức. Theo đó thì từ năm 2014, ngôi trường đã được nâng cấp lên thành cao đẳng dưới sự quản lý của Bộ lao động Thương binh và Xã hội.

Hiện nay trường đào tạo chính về khối ngành y dược, bao gồm cả hệ Trung cấp và Cao đẳng trong đó ngành chủ đạo là tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM và ngành Điều dưỡng. Bên cạnh đó thì Nhà trường cũng đang chủ yếu áp dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ nhằm tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các bạn thí sinh.

5. Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Chọn trường tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 chất lượng cao

Chọn trường tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 chất lượng cao

Ngoài những trường tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 vừa qua thì các bạn có thể tham khảo về trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM. Ngôi trường này được biết đến là có sở hữu trung tâm thực hành y dược. Mục tiêu của trường giúp tạo điều kiện thuận lợi để các bạn học viên được “học đi đôi với hành”. Với những thành công của các mùa tuyển sinh trước thì hiện nay trường đang xét tuyển với 5 chuyên ngành chính đó là Dược, Kỹ thuật xét nghiệm, Điều dưỡng, Hộ sinh và ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

6. Cao đẳng Y Dược ASEAN

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN hiện nay cũng được đánh giá cao trong chất lượng đào tạo ngành Y Dược. Đó là lý do giúp cho ngôi trường luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi mùa tuyển sinh. Nhà trường vẫn luôn hội tụ đầy đủ các yếu tố về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên ưu tú.

Bên cạnh đó, trường còn áp dụng rất nhiều chính sách hỗ trợ đến với những đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đồng thời luôn có sự nỗ lực vươn lên trong học tập. Đây sẽ là cơ hội tốt với những bạn yêu thích ngành Y Dược trong tương lai mà có điều kiện khó khăn không theo học tại các trường Đại học được.

Ngoài những ngôi trường tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 kể trên thì các bạn có thể tham khảo thêm một số ngôi trường dưới đây được các chuyên gia đánh giá cao:

 • Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân (*)
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức (*)
 • Trường Cao đẳng Bách Việt (*)
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng
 • Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (*)
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (*)
 • Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam (*)
 • Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan
 • Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Viễn Đông (*)\
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Xây dựng số 2

Những thông tin tổng hợp trường tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi những bài viết sau để cập nhật kiến thức hữu ích nhé. Chúc bạn thành công!

 

Rate this post