Dầu dừa để được bao lâu và cách bảo quản thế nào cho đúng?

Dầu dừa được làm từ thiên nhiên và được biết đến có tác dụng rất tốt với con người. Vì thế thời gian của dầu cũng sẽ để được hạn chế hơn. Cùng tìm hiểu dầu dừa để được bao lâu và cách bảo quản thế nào cho đúng qua bài viết dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa

– Dầu dừa nếu ở nhiệt độ cao quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, nó sẽ ở dạng lỏng khi ở trên 25 độ và đông lại khi nhiệt độ dưới 22 độ C.

– Ánh nắng mặt trời

– Thời gian sử dụng

– Thời gian sử dụng quá lâu cũng sẽ làm mất chất lượng của dầu dừa vì thế không nên sử dụng dầu dừa đã để quá lâu vì rất có thể chất lượng dầu dừa đã bị biến đổi.

Dầu dừa bảo quản như thế nào?

Có 2 cách bảo quản dầu dừa đó là bạn để ở trong phòng và tủ lạnh.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Dau-dua-de-noi-kho-rao

Dầu dừa để nơi khô ráo

Xem ngay: dầu dừa nguyên chất để biết cách làm siêu dễ

Bạn chỉ cần để dầu dừa ở nơi cao ráo, thoáng mát, tránh ẩm mốc hay để ánh nắng mặt trời chiếu vào là có thể giữ được dầu dừa sử dụng bên ngoài bình thường.

Việc bạn bảo quản dầu dừa nguyên chất ở nhiệt độ phòng chắc chắn sẽ có hạn sử dụng không lâu bằng việc bạn bảo quản dầu dừa nguyên chất trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn bảo quản dầu dừa ở phòng thì lưu ý khi nhiệt độ cao 30 độ trở lên thì nên cất dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo chất lượng nhé!

*Lưu ý:

– Không thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến chất lượng dầu dừa bị ảnh hưởng.

– Không nên để dầu dừa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu.

Bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh

Hầu hết là dầu dừa nguyên chất sẽ bị tan chảy ở nhiệt độ cao cho nên các bạn cần phải bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh để dầu dừa không bị mất đi độ nguyên chất.

Nhưng các bạn cần phải lưu ý là chỉ để dầu dừa trong ngăn mát tủ lạnh và tuyệt đối không được để dầu dừa trong ngăn đá. Vì nếu bạn để dầu dừa trong ngăn đá tủ lạnh thì dầu dừa sẽ bị đông cứng lại và khi bạn lấy dầu dừa ra để sử dụng sẽ rất khó khăn.

Tốt nhất bạn nên để dầu dừa vào trong hũ thủy tinh và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

Dầu dừa để được bao lâu?

Thoi-gian-su-dung-la-6-thang

Thời gian sử dụng là 6 tháng

Click ngay: dầu dừa cho tóc để biết cách làm hiệu quả

Dầu dừa nguyên chất được chiết xuất đảm bảo các quy chuẩn có thể bảo quản trong khoảng thời gian 1 năm nhưng để có hiệu quả tốt nhất thì nên sử dụng trong 6 tháng. Đặc biệt không sử dụng dầu dừa đã quá 2 năm.

Dầu dừa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thường sử dụng được lâu hơn so với để ở nhiệt độ phòng. Dầu dừa hạn sử dụng bao lâu thường không có quy chuẩn thời gian cho các loại dầu dừa. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì thời hạn sử dụng chỉ nên trong vòng 6 tháng với điều kiện được bảo quản kĩ càng. Vì nếu sau thời gian này, dầu dừa có thể không gây hại nhưng cũng không còn đem lại những tác dụng như mong đợi. Riêng dầu dừa đã để quá 2 năm có thể gây ra kích ứng cho da và những hệ hụy nguy hiểm khác.

Công dụng dầu dừa

Tẩy trắng răng kèm hơi thở thơm mát – công dụng của dầu dừa

Dầu dừa là một loại dầu ăn được chiết xuất từ thịt quả dừa tươi. Đây cũng là một trong những nguồn dinh dưỡng giàu chất béo bão hòa nhất. Tuy nhiên, loại chất béo này lại rất đặc biệt vì được cấu thành từ các Medium-chain Triglycerides (MCT), chất béo trung tính chuỗi trung bình.

Tẩy tế bào chết

Trộn một nửa cốc muối biển hoặc đường với nửa cốc dầu dừa đun chảy. Chà xát hỗn hợp lên trên da, đặc biệt là ở những vùng thâm. Tùy vào loại da và các vết sần trên cơ thể mà bạn có thể điều chỉnh liều lượng.

Giúp giảm cháy nắng

Bác sĩ da liễu đề nghị nên áp khăn ướt lên da ngay khi khu vực da bị cháy nắng. Lặp lại điều này một vài lần một ngày trong 10–15 phút để giữ độ ẩm cho da.

Sau hai ngày đầu bị cháy nắng, thoa hỗn hợp dầu dừa và 1 thìa cà phê vitamin E lên vùng da tổn thương để tăng cường độ ẩm và chất chống oxy hóa cho da.

Trên đây là dầu dừa để được bao lâu và cách bảo quản thế nào cho đúng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post