Tìm hiểu về giá trị của bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Giá trị của bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng 2021 như thế nào? Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là những thí sinh có nguyện vọng trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề trên, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Ngành Điều dưỡng & Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Điều dưỡng được biết đến là ngành nghề có tầm quan trọng trong hệ thống ngành Y tế đối với mỗi đất nước. Theo đó, mỗi Điều dưỡng viên sẽ có vai trò và nhiệm vụ trong quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, họ cũng là người tiến hành công tác phòng chống những căn bệnh ở mức độ truyền nhiễm cao.

Ngành Điều dưỡng & Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Sinh viên theo học điều dưỡng ở TPHCM hay tại Hà Nội cho dù ở trình độ Đại học/ Cao đẳng Y Dược đều được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong ngành nghề, đi cùng với đó là các kiến thức về khoa học xã hội. Đối với những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ trở thành các Điều dưỡng viên, biết được cách phân tích và áp dụng các nguyên lý Điều dưỡng, biết được cách tiến hành chẩn đoán bệnh lý cũng như quy trình chăm sóc sức khỏe,… ở trong môi trường làm việc ở bệnh viện, phòng khám hoặc cơ sở Y tế,…

Đối với những sinh viên lựa chọn được  địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín; chất lượng khi đó sẽ được trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng chuyên môn, phát triển ưu điểm của bản thân và các yếu tố cần có trong nghề nghiệp. Chính những điều này sẽ góp phần mang lại những thành công nhất định cho các em về sau.

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, các bạn có thể ứng tuyển vào các cơ sở Y tế hoặc các bệnh viện, phòng khám tư nhân hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe,… Bên cạnh đó, cơ hội làm việc nước ngoài khi đó cũng sẽ được mở rộng tại một số nước như Mỹ, Nhật Bản, CHLB Đức,… Vì vậy, đây sẽ là cơ hội để các bạn đặt chân đến với một môi trường làm việc mới, có cơ hội được học hỏi và trau dồi thêm các kinh nghiệm và được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp.

Giá trị của bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Giá trị của bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính là điều được nhiều bạn trẻ quan tâm nhiều nhất. Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được cấp tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy theo đúng Luật Giáo dục Nghề nghiệp, sẽ được Bộ Y tế công nhận và có giá trình sử dụng trên khắp cả nước Việt Nam và được pháp học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở các trước khác nhau trên phạm vi cả nước.

Tìm hiểu về giá trị của bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được gọi là cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng và hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia vào quá trình thi công chức/ viên chức Y tế nhà nước,… Theo đó, thời gian cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên sẽ là 30 ngày kể từ ngày kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng, sẽ được Hiệu trưởng trường đưa ra quyết định công nhận đã đủ điều kiện để tốt nghiệp.

Về mẫu bằng tốt nghiệp sẽ được cấp theo đúng chung của những trường Cao đẳng khác trên phạm vi cả nước theo đúng quy định tại Thông tư số 10/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/2017. Điều này sẽ được áp dụng chung cho tất cả các thí sinh đang theo học hệ Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng .

Hiện tại quy định chuẩn hóa nguồn nhân lực ngành Y tế đã được ban hành, yêu cầu các cán bộ Y tế phải đạt trình độ thấp nhất là Cao đẳng, vì vậy có được tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng đồng nghĩa cơ hội lựa chọn việc làm sẽ được mở rộng đối với tất cả những bạn trẻ so với Trung cấp Điều dưỡng. Các bạn có thể ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào với vị trí phù hợp với khả năng của bản thân. Nếu như bạn làm việc chăm chỉ và không ngừng trau dồi kiến thức kỹ năng trong ngành nghề, khi đó các bạn sẽ sớm thành công trong sự nghiệp.

Hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng 2021

Đối với những thí sinh có nguyện vọng trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai, khi đó các bạn hãy sớm hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm các loại giấy tờ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển năm 2021 theo đúng quy định của nhà trường.
  • 01 Bản sao photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh vừa mới tham gia kỳ thi THPT 2021).
  • 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH cấp III (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước).
  • 04 Hình 3×4, 02 hình 4×6 mới được chụp trong thời gian 6 tháng trở lại đây.
  • 01 Bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • Những loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hy vọng với toàn bộ các thông tin chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về giá trị của bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng và cơ hội phát triển nghề nghiệp về sau. Mọi thắc mắc khác liên quan đến quá trình xét tuyển ngành Điều dưỡng hay các ngành nghề khác trong khối Y dược các bạn hãy sớm liên hệ đến Ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường để được giải đáp cụ thể hơn.

Rate this post