Lời khuyên về cách giữ dáng của sinh viên y dược

Bí quyết giữ dáng

Ai cũng muốn có một thân hình đẹp, nhất là đối với các bạn nữ. Tuy nhiên, để giữ được một vóc dáng cân đối mà vẫn có được sức khỏe tốt, không cần phải kiêng ăn hay phải dùng sức luyện tập với cường độ cao thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là những lời khuyên của các sinh viên Y dược dành cho mọi người có nguyện vọng giữ được vóc dáng đẹp nhất cho mình.

Không ăn khuya

Những bạn sinh viên đang học tập tại các trường y dược thường có kiến thức khoa học nhất về cơ thể con người. Chính vì thế, những quan điểm của họ trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp vóc dáng theo đúng khoa học rất đáng để chúng ta học tập. Họ chia sẻ rằng ăn khuya là một nguyên nhân khiến cho chúng ta tăng cân nhanh chóng bởi buổi tối là lúc mà cơ thể chúng ta nghỉ ngơi, không có sự trao đổi năng lượng lớn nào hết nên việc bổ sung quá nhiều thức ăn, nạp calo vào cơ thể dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ thừa. Hiện tượng này thường xuyên gặp nhất ở các bạn sinh viên bởi các bạn thức khuya để học tập hoặc chơi điện tử. Cuộc sống của các bạn không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý nên thường xuyên ăn đêm hơn.

Tập luyện thể thao

Một lời khuyên cho tất cả các bạn sinh viên muốn giảm cân hiệu quả, an toàn thì hãy tập luyện thể thao thường xuyên bởi vì chỉ khi bạn tập luyện thể dục thể thao cơ thể mới có sự trao đổi năng lượng, tiêu hao năng lượng dư thừa không gây tích lũy mỡ dưới da. Việc tập luyện này cũng nâng cao sức khỏe cho con người, tăng cường sức đề kháng, đồng thời giúp bạn có thể vừa ăn uống đầy đủ cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất mà lại không sợ bị tăng cân béo phì.

Ăn nhiều rau xanh

Sử dụng nhiều các loại thực phẩm như rau xanh rất tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân, giữ dáng của mọi người.

Bí quyết giữ dáng

Đây không phải chỉ là lời khuyên của các bạn sinh viên học Y dược mà nó còn là thành quả của nhiều nghiên cứu khoa học. Chúng chỉ ra rằng trong rau xanh có nhiều chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất cung cấp năng lượng cho cơ thể khỏe, mạnh phát triển toàn diện mà lại không gây tích tụ mỡ thừa. Thay vì ăn quá nhiều thịt cá hay những đồ nhiều dầu mỡ các bạn bổ sung rau xanh vào bữa ăn của mình thường xuyên hơn, chắc chắn bạn sẽ giữ được vóc dáng thon gọn của mình mãi mãi.

Không ăn đồ ăn nhanh

Sinh viên hay những người làm công việc văn phòng là những người có ít thời gian nghỉ ngơi nhất. Bởi vì họ phải tập trung vào việc học tập, vào công việc của mình vì thế bữa ăn họ thường sử dụng những đồ ăn nhanh nhưng lại không ngờ tới rằng nhóm thực phẩm này là một trong những kẻ thù của cân nặng. Đồ ăn nhanh thường chứa nhiều dầu mỡ, nhiều chất béo và quá nhiều năng lượng khi nạp vào cơ thể. Hãy hạn chế sử dụng những đồ ăn nhanh, thay vào đó tự nấu ăn cân đối chế độ dinh dưỡng cho mình, bổ sung thật nhiều rau xanh cùng với những loại thực phẩm ít dầu mỡ, chất béo, ít đường và tinh bột.